Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước đóng bình

Nước tinh khiết ngày càng trở thành nguồn cung cấp không thể thiếu được cho người dân thay thế nước đun sôi để nguội. Chính vì vậy mà có rất nhiều cơ sở kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai đem lại lợi nhuận không hề nhỏ. Vậy nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình như thế nào bạn đã biết? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.
– Nước được bơm áp lực đẩy lên đưa vào bộ phận lọc sơ cấp. Hệ thống này có chức năng loại bỏ các tạp chất như bùn, đất, rỉ sét,… Có kích thước >= 5µm

nguyen-ly-hoat-dong-day-chuyen-loc-nuoc
– Sau đó được đưa qua cột lọc thứ nhất để loại bỏ các thành phẩn kim loại nặng như Fe+, Mn+, Cu, Zn. Sau đó được chuyển sang cột hấp thụ Cacbon lọc tạp chất hữu cơ nước ở đây sẽ được lọc khử các khoáng chất độc hại, khử mùi clo, khử các mùi lạ có trong nước, hấp thụ amoniac, giải phóng Hyđrocacbon thơm và đa vòng…
– Tiếp đó nước được đưa qua cột trao đổi Catrion kết hợp cùng vale 5 cửa lọc trao đổi các ION là các hạt cation công đoạn đó có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nước như: Ca, Mg, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác và làm mềm nước, làm tan vỡ các liên kết các gốc, loại bỏ hàm lượng selen, giảm các gốc muối Cl- ( clorua ).
Thùng triệt tiêu trao đổi chứa các muối có chức năng hoàn nguyên các nguyên liệu lọc trao đổi.
– Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước sạch sẽ được chuyển qua bồn trung chuyển hệ thống này có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất bẩn còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên không lọc được và loại bỏ thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các lien kết sinh ra trong công đoạn trên ( nếu có ).
– Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước sẽ được đưa vào bơm tăng áp và đẩy qua bộ lọc an toàn ( 01µm ), sau đó qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O.
–  Khi nước được đưa vào hệ thống lọc RO của dây chuyền lọc nước  điều khiển tự động ở đây nước được đi qua các màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc 0.001µm= 1 Nanomet với kích thước lỗ lọc nhỏ như vậy màng lọc RO chỉ cho phép những phân tử nước đi qua và mang theo một thành phần chất khoáng có lợi. Nước ở đây đã đạt tiêu chuẩn về phương diện hoá học theo tiêu chuẩn của Bộ y tế ( VN ).
– Sau đó nước tinh khiết được chứa ở bồn Inox, tại bồn chứa nước tinh khiết được sục O3 bằng máy Ozone để tiệt khuẩn lần thứ nhất.
– Nước tinh khiết được bơm áp lực Inox tự động chuyển tiếp sang hệ thống lọc xác khuẩn. Tại đây nước sẽ được lọc bỏ hoàn toàn các thành phần chất tạp, chất lạ có trong nước và xác vi khuẩn chết trong quá trình khử trùng lần thứ nhất.
– Nước tinh khiết được chuyển qua hệ thống đèn tiệt trùng UV tại đây nước được tiệt trùng toàn bộ vi khuẩn, đạt phương diện vi sinh.
– Dậy chuyền sản xuất nước tinh khiết 350 lít/h sử dụng công nghệ Ozone tiệt trùng, khử độc công nghệ tiên tiến nhất. Với công suất 350 lít/h thì nên sử dụng máy Ozone loại 1-2g là vừa đủ.
Sau đó nước được chuyển công đoạn tráng và chiết bình hoặc chai.

Tham khảo: máy lọc nước công nghiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyên tắc: Không dùng từ nhậy cảm, các vấn đề liên quan tới chính trị !